Sáng ngày 19/12/2021, tại Phòng 3.1 Nhà A1, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp trường cho Nghiên cứu sinh Vương Thu Giang - khóa 2018-2021 ngành Tổ chức và quản lý vận tải, mã số: 9840103.

Đến dự  buổi bảo vệ luận án có: GS.TS. Từ Sỹ Sùa, PGS.TS. Nguyễn Hồng Thái, Nguyễn Thị Phương - Trường ĐH Giao thông vận tải; PGS.TS. Trần Sĩ Lâm - Trường ĐH ngoại thương; PGS.TS. Nguyễn Thái Sơn - Trường Đại học Hải Phòng và các nhà khoa học, cán bộ giảng viên, NCS đến từ Khoa Kinh tế, Khoa Quản trị - Tài chính và các đơn vị trong Trường, cùng với sự có mặt của gia đình, người thân, đồng nghiệp của nghiên cứu sinh tham dự buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường.

NCS Vương Thu Giang đã hoàn thành học các học phần trong chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ. Đồng thời bảo vệ thành công Tiểu luận tổng quan và chuyên đề tiến sĩ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường ĐHHHVN. Thủ tục phản biện độc lập đối với Luận án tiến sĩ của NCS đã được hoàn thành theo quy định. Trường ĐHHHVN đã công bố rộng rãi theo quy định thông tin tóm tắt luận án, toàn văn luận án của NCS, các thông tin về thời gian, địa điểm buổi bảo vệ luận án trên thư viện, website của Trường, của Bộ GD&ĐT và Báo nhân dân. Đồng thời, Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết theo quy định để thực hiện phiên họp đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường.

Trên cơ sở đánh giá hiện trạng phát triển vận chuyển hàng hóa ngoại thương đường biển Việt Nam thời gian qua, luận án: Nghiên cứu giải pháp phát triển bền vững ngoại thương đường biển Việt Nam của NCS Vương Thu Giang đã đề xuất được một số giải pháp cơ bản nhằm phát triển bền vững vận chuyển hàng hóa ngoại thương đường biển Việt Nam thời gian tới trên cơ sở khoa học và phù hợp với thực tế hiện nay theo 3 nhóm: nhóm giải pháp về mặt kinh tế, nhóm giải pháp về mặt xã hội - con người, nhóm giải pháp về mặt môi trường sinh thái.

Nghiên cứu sinh Vương Thu Giang đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và được Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường đánh giá cao. Hội đồng đề nghị Nhà trường hoàn thiện các thủ tục và công nhận học vị tiến sĩ cho NCS Vương Thu Giang theo quy định.

PGS.TS Nguyễn Kim Phương - Viện trưởng Viện ĐTSĐH công bố Quyết định thành lập Hội đồng đánh giá luận án TS cấp Trường.

NCS Vương Thu Giang bảo vệ luận án

Hội đồng đánh giá luận án TS cấp Trường

Hội đồng đánh giá luận án và thày hướng dẫn khoa học tặng hoa chúc mừng NCS bảo vệ thành công luận án

PGS.TS Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Trường ĐHHHVN tặng hoa chúc mừng Tân Tiến sĩ