Sáng ngày 20/5/2023, tại Phòng 3.1 Nhà A1, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường đề tài luận án: Nghiên cứu mối quan hệ giữa lực lượng lao động ngành vận tải biển với GDP và dân số Việt Nam” cho nghiên cứu sinh Đỗ Thanh Tùng - Chuyên ngành Tổ chức và quản lý vận tải, mã số: 9840103.

Tham dự buổi bảo vệ luận án có các thầy giáo đến từ Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường Đại học ngoại thương, Trường Đại học Hải Phòng; các nhà khoa học, cán bộ giảng viên, NCS đến từ Khoa Kinh tế, Quản trị - Tài chính và các đơn vị trong Trường, cùng với sự có mặt của gia đình, người thân, đồng nghiệp của nghiên cứu sinh tham dự buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường.

NCS Đỗ Thanh Tùng đã hoàn thành việc học tập các môn theo Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ, bảo vệ thành công Tiểu luận tổng quan và các chuyên đề tiến sĩ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường ĐHHHVN và đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết theo quy định để thực hiện phiên họp đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường.

Mục đích nghiên cứu của đề tài luận án: Mô hình hóa tác động của ba yếu tố GDP, GDP bình quân, Dân số, Tổng số Lao động lên lực lượng lao động ngành vận tải biển, trên cơ sở đó giúp các nhà quản trị chiến lược xây dựng được chiến lược nhân sự quốc gia.

Đóng góp của luận án:

- Thực hiện mô hình hóa mối quan hệ giữa lực lượng lao động ngành VTB với GDP, dân số thông qua phân tích biện chứng, phân tích thống kê trên cơ sở dữ liệu từ các nguồn uy tín.

- Luận án đã hệ thống hóa cơ sở lý luận về mối quan hệ giữa lao động ngành VTB với GDP, GDP bình quân và dân số.

- Đề xuất một số kiến nghị giải pháp có giá trị thực tiễn tác động vào lao động ngành trên cơ sở mối quan hệ với GDP, GDP bình quân và dân số.

Sau thời gian trình bày luận án, các nhà khoa học nhận xét, phản biện, NCS giải trình, Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường đánh giá NCS Đỗ Thanh Tùng đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, Hội đồng đề nghị Nhà trường hoàn thiện các thủ tục và công nhận học vị tiến sĩ cho NCS Đỗ Thanh Tùng theo quy định.

NCS Đỗ Thanh Tùng bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường

Chủ tịch Hội đồng đánh giá LATS cấp Trường công bố kết quả của Hội đồng đối với NCS Đỗ Thanh Tùng

PGS.TS Nguyễn Kim Phương - Viện trưởng Viện ĐTSĐH tặng hoa chúc mừng NCS bảo vệ thành công luận án

Hội đồng đánh giá LATS cấp Trường tặng hoa chúc mừng NCS bảo vệ thành công luận án