Sáng ngày 20/03/2022, tại Phòng 204 Nhà A6, Viện Đào tạo Sau Đại học tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh cho ứng viên Đoàn Hữu Khánh. Ứng viên tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, hiện tại đang là giảng viên Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Ứng viên Đoàn Hữu Khánh đăng ký xét tuyển ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, mã số 9520216, với đề tài dự kiến: Ứng dụng thuật toán dự báo hiện đại trong điều khiển chuyển động tàu thủy nhằm giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Xuất phát từ vấn đề tiêu thụ nhiên liệu của tàu thủy ảnh hưởng đến môi trường và tình hình giá nhiên liệu tăng cao, ứng viên đề xuất nghiên cứu, thiết kế một hệ thống thu thập, xử lý dữ liệu của con tàu như: tốc độ, hướng đi, dòng chảy,… và một phần mềm dự báo dựa trên trí tuệ nhân tạo sử dụng các dữ liệu đã thu thập được trong quá khứ để đề xuất, gợi ý cho người vận hành đưa ra các quyết định nhằm tối ưu hóa lượng nhiên liệu tiêu thụ của con tàu.

Sau khi trình bày đề cương, Tiểu ban chuyên môn xét tuyển đặt câu hỏi, trao đổi, ứng viên trả lời, Tiểu ban chuyên môn xét tuyển nghiên cứu sinh đã thống nhất đánh giá ứng viên đạt yêu cầu và đề nghị Hội đồng tuyển sinh tiến sĩ Nhà trường công nhận ứng viên trở thành NCS của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đợt tháng 3 năm 2022.

TS. Lại Huy Thiện - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học công bố Quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển NCS đợt tháng 3/2022

Tiểu ban chuyên môn ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa xét tuyển NCS

Ứng viên Đoàn Hữu Khánh trình bày đề cương dự tuyển

Tiểu ban chuyên môn, các nhà khoa học, lãnh đạo Viện ĐTSĐH chụp ảnh cùng ứng viên NCS