Chiều ngày 26/08/2022, tại Phòng 204, Nhà A6, Viện Đào tạo Sau Đại học tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh (NCS) cho ứng viên Kang Hyun Jin (Quốc tịch Hàn Quốc). Ứng viên đã tốt nghiệp trình độ thạc sĩ ngành Khoa học hàng hải, chuyên ngành Quản lý hàng hải tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vào tháng 06 năm 2022, và đang là Thanh tra nhà nước cảng biển tại khu vực cảng biển Busan, Hàn Quốc từ năm 2006 cho đến nay. Đây là ứng viên nước ngoài thứ 2 đăng ký xét tuyển NCS tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Ứng viên Kang Hyun Jin đăng ký xét tuyển NCS ngành Khoa học hàng hải, mã số 9840106, với tên đề tài dự kiến: Giải pháp chuyển đổi số phát triển hệ thống hàng hải thông minh trên các vùng biển Việt Nam theo xu hướng E-Navigation quốc tế.

Mục đích nghiên cứu của đề tài là: Phân tích xu hướng phát triển e-navigation quốc tế; đề xuất chính sách, quy định hỗ trợ triển khai e-navigation tại Việt Nam; quy hoạch tối ưu hệ thống hàng hải thông minh trên vùng biển Việt Nam.

Sau khi trình bày đề cương, Tiểu ban chuyên môn xét tuyển đặt câu hỏi, trao đổi, ứng viên trả lời…, Tiểu ban chuyên môn xét tuyển nghiên cứu sinh đã thống nhất đánh giá ứng viên đạt yêu cầu và đề nghị Hội đồng tuyển sinh trình độ tiến sĩ Nhà trường công nhận ứng viên Kang Hyun Jin trở thành NCS ngành Khoa học hàng hải của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đợt tháng 8 năm 2022.

Một số hình ảnh phiên họp xét tuyển:

Ứng viên Kang Hyun Jin bảo vệ đề cương xét tuyển NCS

Các nhà khoa học Tiểu ban chuyên môn trao đổi, đặt câu hỏi với ứng viên

PGS.TS Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Tiểu ban chuyên môn ngành Khoa học hàng hải công bố kết quả xét tuyển và tặng hoa chúc mừng ứng viên

Tiểu ban chuyên môn, các nhà khoa học, lãnh đạo Viện ĐTSĐH chụp ảnh cùng ứng viên NCS