Chiều ngày 27/06/2022, tại phòng 202, phòng 204 Nhà A6, Viện Đào tạo Sau Đại học tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh cho hai ứng viên Đỗ Trung Kiên và Vũ Minh Ngọc. Ứng viên Đỗ Trung Kiên và ứng viên Vũ Minh Ngọc tốt nghiệp đại học và thạc sĩ tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, hiện tại cả hai ứng viên đang công tác tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Ứng viên Đỗ Trung Kiên đăng ký xét tuyển Chuyên ngành Khoa học hàng hải, mã số 9840106, với đề tài dự kiến: Nghiên cứu mô phỏng và dự đoán chuyển động của vệt dầu loang tại vùng biển Việt Nam dựa trên phần mềm UNITY.

Mục đích nghiên cứu của đề tài đó là mô phỏng thủy lực trường dòng chảy của một khu vực trên vùng biển Việt Nam trên cơ sở dữ liệu địa hình, khí tượng, thủy văn bằng phần mềm Mike; Mô phỏng vết dầu loang bằng phần mềm UNITY trên cơ sở dữ liệu có được từ mô phỏng thủy lực bằng phần mềm Mike phục vụ cho công tác ứng cứu sự cố khi tràn dầu xảy ra. Đề tài hoàn thành sẽ mô phỏng và dự báo tốt diễn biến lan truyền dầu sau khi xảy ra sự cố, từ đó có thể giúp cho việc xây dựng các phương án ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố tràn dầu, góp phần giảm thiểu các tác động do sự cố tràn dầu đối với môi trường biển.

Ứng viên Vũ Minh Ngọc đăng ký xét tuyển Chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy thuộc Ngành Kỹ thuật cơ khí động lực, mã số 9520116, với đề tài dự kiến: Nghiên cứu cải tiến hình dáng tàu hàng SB phù hợp tuyến luồng pha sông - biển Việt Nam nhằm tiết kiệm nhiên liệu.

Mục đích nghiên cứu của đề tài đó là khảo sát, đánh giá thực trạng công tác thiết kế hình dáng thân tàu SB ở Việt Nam, trên cơ sở đó đề xuất mô hình toán bài toán cải tiến hình dáng thân tàu nhằm giảm sức cản tàu trên cơ sở có tính đến đặc điểm của tuyến luồng pha sông biển Việt Nam. Áp dụng mô hình tính toán vào cải tiến hình dáng tàu cho một series tàu hàng SB đang được khai thác phổ biến trên tuyên sông - biển Việt Nam, trên cơ sở đảm bảo lượng chiếm nước và các kích thước chủ yếu của tàu là không đổi so với phương án ban đầu.

Sau khi các ứng viên trình bày đề cương, hai Tiểu ban chuyên môn xét tuyển đặt câu hỏi, trao đổi, ứng viên trả lời. Các Tiểu ban chuyên môn xét tuyển nghiên cứu sinh đã thống nhất đánh giá hai ứng viên đạt yêu cầu và đề nghị Hội đồng tuyển sinh tiến sĩ Nhà trường công nhận hai ứng viên trở thành NCS của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đợt tháng 6 năm 2022, Chuyên ngành Khoa học hàng hải và Chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy.

Một số hình ảnh:

Ứng viên Đỗ Trung Kiên bảo vệ đề cương trước Tiểu ban chuyên môn xét tuyển nghiên cứu sinh Chuyên ngành Khoa học hàng hải

Các nhà khoa học Tiểu ban chuyên môn trao đổi, đặt câu hỏi với ứng viên Đỗ Trung Kiên

Tiểu ban chuyên môn xét tuyển NCS trao đổi, đặt câu hỏi với ứng viên Vũ Minh Ngọc

Các nhà khoa học trao đổi với Tiểu ban chuyên môn xét tuyển NCS Chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy

PGS.TS Nguyễn Thái Dương - Trưởng Tiểu ban chuyên môn Chuyên ngành Khoa học hàng hải tặng hoa chúc mừng ứng viên Đỗ Trung Kiên và chụp ảnh cùng các nhà khoa học và lãnh đạo Viện ĐTSĐH

PGS.TS Đỗ Quang Khải - Trưởng Tiểu ban chuyên môn Chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy tặng hoa chúc mừng ứng viên Vũ Minh Ngọc bảo vệ thành công Đề cương NCS

Tiểu ban chuyên môn, các nhà khoa học, lãnh đạo Viện ĐTSĐH chụp ảnh cùng ứng viên Vũ Minh Ngọc