Chiều ngày 24/12/2021, tại Phòng 204 Nhà A6, Viện Đào tạo Sau Đại học tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh đợt tháng 12 năm 2021 cho ứng viên KO TAE YEON. Ứng viên KO TAE YEON là người Hàn Quốc, hiện đang là Giám đốc công ty điện tử Heesung khu công nghiệp Tràng Duệ, An Dương, Hải Phòng.

Sinh năm 1965, tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Hàn Quốc năm 1990, tốt nghiệp thạc sĩ tại Phần Lan năm 2009, anh KO TAE YEON  đã làm việc tại Việt Nam được 11 năm. Anh là ứng viên người nước ngoài đầu tiên đăng ký xét tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, ngành Quản lý Kinh tế.

Với thế mạnh kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại Việt Nam và tâm huyết hướng vào sự phát triển kinh tế của Thành phố Hải Phòng, ứng viên KO TAE YEON đã lựa chọn hướng nghiên cứu về hoạt động đầu tư nước ngoài: Solution to attract foreign direct investment into Hai Phong from Korean enterprises - Các giải pháp thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hải Phòng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sau gần hai giờ đồng hồ xét duyệt hồ sơ, đánh giá đề cương nghiên cứu, Tiểu ban chuyên môn xét tuyển nghiên cứu sinh đã thống nhất đánh giá ứng viên KO TAE YEON đạt loại giỏi. Với kết quả này, ứng viên KO TEA YEON trở thành Nghiên cứu sinh nước ngoài đầu tiên của ngành Quản lý Kinh tế nói riêng và của Viện Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói chung.

Ứng viên KO TAE YEON bảo vệ đề cương nghiên cứu

Trưởng Tiểu ban chuyên môn xét tuyển tặng hoa chúc mừng ứng viên KO TAE YEON.

Tiểu ban chuyên môn xét tuyển và ứng viên

Viện trưởng Viện ĐTSĐH, các nhà khoa học chụp ảnh cùng ứng viên